Trọng Đạt
15 triệu người dậy sóng vì Messi và Ronaldo
Giây phút hãi hùng giữa bom đạn của cựu sao Ngoại hạng Anh
Xuân Son: 'Hạnh phúc và tự hào khi lần đầu tiên đi bầu cử'
Cựu tuyển thủ Việt Nam Nguyễn Minh Nghĩa qua đời
Thân hình nóng bỏng của bạn gái Cole Palmer
'Dậy sóng' với cái liếc mắt của Đình Bắc với một Á hậu
Cựu danh thủ Hồ Văn Lợi qua đời
Trong trận chung kết FA Cup tại Wembley, sau khi bị dẫn trước bởi pha lập công của Eberechi Eze, Man City được hưởng phạt đền khi Tyrick Mitchell phạm lỗi với Bernardo Silva trong vòng cấm.
Ban đầu, Erling Haaland là người cầm bóng bước lên chấm 11m, nhưng bất ngờ nhường lại cho Marmoush thực hiện cú sút. Kết quả, thủ môn Dean Henderson đã xuất sắc cản phá, giúp Crystal Palace bảo toàn chiến thắng 1-0 và giành danh hiệu lớn đầu tiên trong lịch sử CLB.
Phát biểu sau trận, HLV Guardiola cho biết ông không can thiệp vào quyết định chọn người đá phạt đền: “Các cầu thủ tự quyết định người đá phạt đền trên sân", HLV Guardiola nói. “Tôi không chỉ định ai cả. Tôi tưởng Haaland sẽ thực hiện. Nhưng khi đứng trước chấm 11m, điều quan trọng là cảm giác và sự tự tin. Họ nghĩ Omar sẵn sàng và cậu ấy đã thực hiện. Henderson đã có một pha cản phá tuyệt vời".
Trên sóng BBC, cựu tiền đạo tuyển Anh và Man United Wayne Rooney bày tỏ sự bất ngờ trước hành động của Haaland. “Haaland là một tiền đạo đẳng cấp thế giới, nhưng nếu là Messi hay Ronaldo, họ sẽ không bao giờ nhường bóng trong tình huống đó", Rooney nói. “Đó là sự khác biệt giữa họ và các cầu thủ như Haaland hay Mbappe. Messi và Ronaldo luôn khát khao ghi bàn, luôn muốn là người quyết định trận đấu".
Rooney cũng cho rằng áp lực có thể đã ảnh hưởng đến tâm lý của Haaland: “Khi bỏ lỡ cơ hội, tôi thấy tâm lý của Haaland bị ảnh hưởng rõ rệt. Có thể việc đá phạt đền ở Wembley là áp lực quá lớn với cậu ấy - ai biết được? Cậu ấy cũng là con người".
Trước khi trở thành người hùng của Crystal Palace với pha cản phá phạt đền, Henderson còn gây tranh cãi khi dường như để bóng chạm tay ngoài vòng cấm ở hiệp hai trong pha tranh chấp với Haaland.
Tình huống được VAR kiểm tra nhưng không xác định là ngăn cản cơ hội ghi bàn rõ rệt, nên thủ môn người Anh thoát thẻ đỏ. Khi được hỏi về tình huống này, HLV Guardiola phản ứng gay gắt: “Hãy hỏi VAR và trọng tài".
Căng thẳng tiếp tục leo thang khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. HLV Guardiola và Henderson tranh cãi ngay trên sân, trong lúc các cầu thủ Crystal Palace ăn mừng chức vô địch. Thuyền trưởng của Man City Pep tỏ ra bức xúc với hành vi câu giờ của đối phương.
“Cậu ấy (Henderson) bảo vệ quan điểm của mình, chúng tôi cũng vậy", Guardiola chia sẻ. “Ai cũng có thể làm điều họ muốn. Chúng tôi cần ghi bàn, chỉ thế thôi. Xin chúc mừng Henderson và Crystal Palace, họ đã phòng ngự xuất sắc và chúng tôi thì không thể ghi bàn. Đó là sự thật".
Nguồn tin: TPO
Soi kèo St.Pauli vs Bayern Munich, 23h30 ngày 11/4: Không thể cản Bayern!
Soi kèo Atalanta vs Juventus, 1h15 ngày 12/4: Tin vào 'Lão bà'
Soi kèo Barcelona vs Espanyol, 23h30 ngày 11/4: Derby một chiều
Soi kèo Liverpool vs Fulham, 23h30 ngày 11/4: Hết niềm tin vào The Kop
Soi kèo Arsenal vs Bournemouth, 18h30 ngày 11/4: Thắng thực dụng
Soi kèo West Ham vs Wolves, 2h ngày 11/4: Lằn ranh sinh tử
Soi kèo Real Madrid vs Girona, 2h ngày 11/4: Đứng dậy sau cú ngã
Soi kèo Barcelona vs Atletico Madrid, 2h ngày 9/4: Át vía khách
Soi kèo PSG vs Liverpool, 2h ngày 9/4: Ám ảnh 'sắc xanh'
Soi kèo Sporting Braga vs Real Betis, 23h45 ngày 8/4: Khách gặp khó