Minh Nghi
15 triệu người dậy sóng vì Messi và Ronaldo
Giây phút hãi hùng giữa bom đạn của cựu sao Ngoại hạng Anh
Xuân Son: 'Hạnh phúc và tự hào khi lần đầu tiên đi bầu cử'
Cựu tuyển thủ Việt Nam Nguyễn Minh Nghĩa qua đời
Thân hình nóng bỏng của bạn gái Cole Palmer
'Dậy sóng' với cái liếc mắt của Đình Bắc với một Á hậu
Cựu danh thủ Hồ Văn Lợi qua đời
Hiện tượng kỳ lạ bắt đầu từ năm 1958 và mới đây lại tiếp tục tái diễn sau sự ra đi của Giáo hoàng Francis. Việc trùng hợp một lần nữa xảy ra vào năm 2025 khiến mọi chuyện tưởng chừng ngẫu nhiên lại trở nên khó lý giải hơn bao giờ hết.
Hôm 19/4, Avellino thắng Sorrento với tỷ số 2-1, qua đó chính thức giành vé trở lại Serie B - giải hạng hai của bóng đá Italy. Chỉ hai ngày sau, Tòa thánh Vatican thông báo Giáo hoàng Francis (Jorge Mario Bergoglio) qua đời.
Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 10/1958 khi Giáo hoàng Pius XII từ trần. Ít ngày sau, Liên đoàn Bóng đá Italy tiến hành tái cấu trúc hệ thống giải đấu và Avellino bất ngờ được đôn lên chơi tại Serie C. Đến năm 1963, Giáo hoàng John XXIII mất, và Avellino một lần nữa thăng hạng lên Serie C sau khi vô địch giải hạng 4.
Năm 1978 là dấu mốc lịch sử rực rỡ nhất của đội bóng này, song trùng thời điểm hai Giáo hoàng lần lượt qua đời trong 40 ngày. Giáo hoàng Paul VI mất vào tháng 8 và người kế nhiệm John Paul I qua đời chỉ sau hơn một tháng trên ngôi vị. Chính năm đó, Avellino giành quyền lên chơi tại Serie A lần đầu tiên và cũng là duy nhất trong lịch sử CLB.
Chuỗi trùng hợp tiếp tục kéo dài sang thế kỷ 21. Năm 2005, Giáo hoàng John Paul II qua đời vào tháng 4. Chỉ vài tháng sau, Avellino - không phải là ứng cử viên hàng đầu, gây sốc khi đánh bại Napoli để giành vé lên Serie B. Trận lượt đi kết thúc với tỷ số 0-0, và ở lượt về, Avellino thắng 2-1 trên sân nhà Partenio.
Đến năm 2013, do tuổi cao và sức khỏe, Giáo hoàng Benedict XVI tuyên bố thoái vị. Sự kiện hiếm có trong lịch sử Giáo hội Công giáo lại chứng kiến Avellino một lần nữa thăng hạng lên Serie B.
Một số người gọi đó là lời nguyền Vatican, một số khác chỉ coi là trò đùa của số phận. Nhưng rõ ràng, với người hâm mộ Avellino thì chuỗi thăng hạng mỗi khi Giáo hoàng mất giờ đây không còn là chuyện lạ.
"Không ai có thể đưa ra lời giải thích thuyết phục cho chuỗi sự kiện trùng hợp đến khó tin này. Hiện tượng Avellino là câu chuyện lạ lùng nhất của thế giới bóng đá, nơi đức tin, định mệnh và lịch sử tưởng chừng chẳng liên quan đến trái bóng tròn lại đan xen theo cách khó ai ngờ tới", Marca viết.
Nguồn tin: Znews
Soi kèo St.Pauli vs Bayern Munich, 23h30 ngày 11/4: Không thể cản Bayern!
Soi kèo Atalanta vs Juventus, 1h15 ngày 12/4: Tin vào 'Lão bà'
Soi kèo Barcelona vs Espanyol, 23h30 ngày 11/4: Derby một chiều
Soi kèo Liverpool vs Fulham, 23h30 ngày 11/4: Hết niềm tin vào The Kop
Soi kèo Arsenal vs Bournemouth, 18h30 ngày 11/4: Thắng thực dụng
Soi kèo West Ham vs Wolves, 2h ngày 11/4: Lằn ranh sinh tử
Soi kèo Real Madrid vs Girona, 2h ngày 11/4: Đứng dậy sau cú ngã
Soi kèo Barcelona vs Atletico Madrid, 2h ngày 9/4: Át vía khách
Soi kèo PSG vs Liverpool, 2h ngày 9/4: Ám ảnh 'sắc xanh'
Soi kèo Sporting Braga vs Real Betis, 23h45 ngày 8/4: Khách gặp khó