Barcelona phải làm gì để đưa Messi trở lại Camp Nou?

Hoàng An

| Thứ bảy - 20/05/2023 03:39
Rất nhiều thông tin đã nói về việc Lionel Messi có thể trở lại Barca sau khi chia tay CLB vào năm 2021. Nhưng để đưa Leo trở lại Camp Nou thì chính xác người Catalunya sẽ phải làm gì?
Đầu tiên là hai bên phải gặp nhau và Barca cần đưa ra đề nghị đủ ấn tượng để hấp dẫn Messi. Bởi lúc này, Leo cũng đang được người Saudi Arabia trải thảm đỏ mời gọi anh sang Trung Đông chơi bóng. Thậm chí đề nghị của Saudi Arabia còn vượt trội so với những tính toán mà Barca đang vạch ra cho kế hoạch đưa Messi trở lại Camp Nou.

Barca cũng cần phải giải quyết ổn thỏa được những hiểu lầm với Messi. Bởi không ai quên những giọt nước mắt của Leo khi anh rời Barca cách đây 2 năm. Tiếp theo là thuyết phục La Liga về khả năng cân bằng tài chính, giảm quỹ lương vì sự ra đi của những ngôi sao như Griezmann, Pique và Busquets là chưa đủ để giúp cho quỹ lương của CLB giảm được bao nhiêu.

Ngoài ra, Barca phải cho Messi thấy được kế hoạch và tham vọng rõ ràng của CLB trong những năm tới. Bởi nếu vì tiền, chắc chắn Messi sẽ không nghĩ đến việc trở lại chơi cho đội bóng cũ mà sẽ đến Saudi Arabia. Tuy nhiên, điều này là chưa đủ bởi để hoàn tất vụ chuyển nhượng, Barca cần phải bán bớt cầu thủ để có đủ nguồn tài chính thực hiện đàm phán hợp đồng với Messi.

Barca phải giải quyết thật nhanh tất cả những vấn đề trên vì Messi không thể mãi chờ đợi Barca, nhất là với tiền lệ 2 năm trước, Barca đã để anh phải luôn ở trong cảm giác bị động, để rồi cuối cùng Messi đã đi đến quyết định đầu quân cho PSG. Bây giờ, tuy Messi không nói ra nhưng ai cũng đoán được rằng “ưu tiên của Leo vẫn là trở lại chơi cho Barca”. Messi rất vui khi được phục tùng HLV Xavi để đưa Barca trở lại với đúng đẳng cấp, danh tiếng của họ, và gia đình của Leo cũng rất vui khi trở lại Barcelona sinh sống. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết và sẽ không dễ dàng cho Barca. Thời gian đang cấp bách cho Barca, đặc biệt là khi người Saudi Arabia vẫn đang chờ đợi Messi và sẵn sàng rót vào tài khoản Leo một số tiền khủng.

Xavi có kế hoạch đặc biệt nếu Messi trở lại 
HLV Xavi đã chuẩn bị sẵn một vị trí cho Messi nếu anh trở lại Barca. Cụ thể, Xavi sẽ sử dụng Messi như một cầu thủ sáng tạo hơn là một tay săn bàn. Xavi muốn khai thác khả năng kiến tạo của Messi khi Leo đã có đến 30 pha kiến tạo sau 55 trận cho PSG.


Nguồn tin: Bongda+

Video hot
ltdeuro2024
ltd
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây