Xuân Trường: 'Tôi đang nỗ lực tìm lại phong độ'

Nói về 3 trận giao hữu gặp các CLB Hàn Quốc, trong đó có đội bóng cũ của mình, tiền vệ Xuân Trường khẳng định ĐT Việt Nam sẽ tích lũy thêm kỹ năng chiến đấu quan trọng từ các quân xanh đó.
Xuân Trường: 'Tôi đang nỗ lực tìm lại phong độ'
Vào ngày mai (16/10), đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn ở Trung tâm bóng đá quốc gia Paju. Thời gian rèn quân sẽ kéo dài cho đến hết 30/10. Đáng chú ý trong quá trình tập huấn, ĐT Việt Nam cũng sẽ gặp 3 CLB của Hàn Quốc là Incheon United, FC Seoul và Seoul E-Land FC vào lần lượt các ngày 22, 25 và 29/10. Đáng chú ý là 2 đội bóng đang chơi ở K-League Classic (hạng đấu cao nhất Hàn Quốc) là Incheon United và FC Seoul vốn dĩ là những đội bóng cũ của tiền vệ Lương Xuân Trường cùng trợ lý Lee Young Jin.
 
Đánh giá về các quân xanh của Hàn Quốc, tiền vệ Xuân Trường bằng kinh nghiệm 2 năm chơi bóng ở xứ sở kim chi nhận định: “Theo tôi, đa số các đội của Hàn Quốc đều có chiến thuật tốt, tốc độ cao và áp sát rất nhanh. Đó cũng là cơ hội tốt để chúng ta thích ứng, tìm ra phương án để giải quyết các đối thủ có sở trường chơi bóng tốc độ cao như vậy”.
 
Về phần mình trong thời gian vừa qua, Xuân Trường luôn nỗ lực hết sức trong các buổi tập của đội tuyển Việt Nam. Dù thể lực vẫn là hạn chế của tiền vệ người Tuyên Quang song cầu thủ này đang cố gắng bổ sung thêm khả năng tranh chấp, chuyền bóng, rê bóng. Ở buổi tập gần đây, anh còn nhờ trợ lý Bae Ji Won phụ đạo thêm khi mà các đồng đội đã kết thúc buổi tập của mình.
 
“Thực sự thì ở ASIAD 18, phong độ của tôi không tốt. Vì vậy trong giai đoạn này, tôi cố gắng tập luyện thêm để cải thiện phong độ. Tôi sẽ chỉ được xuất hiện trên sân thi đấu cùng các đồng đội ở đội tuyển Việt Nam khi đạt được phong độ tốt nhất”, Xuân Trường thừa nhận.

Tác giả bài viết: Trí Công

Nguồn tin: Bongda+