Man City, Chelsea và Tottenham nguy cơ cùng bị trừ điểm, án phạt nặng hơn Everton

| Thứ tư - 22/11/2023 20:12
Man City, Chelsea và Tottenham có thể chung số phận với Everton khi bị FA điều tra chuyển nhượng.
Man City, Chelsea và Tottenham nguy cơ cùng bị trừ điểm, án phạt nặng hơn Everton
Nhà Cái 11BET Hợp Pháp - 11betvn.club

Everton đã bị Premier League trừ 10 điểm sau khi vi phạm các nguyên tắc về lợi nhuận và bền vững tài chính của giải đấu và “The Toffees” đã rơi xuống nhóm xuống hạng. Tuy nhiên việc đội bóng này bị phạt khiến họ không chỉ bị một loạt CLB đòi kiện, chính Everton cũng định phản đòn bằng cách chờ xem Man City và Chelsea có bị phạt hay không sau nhiều cáo buộc sai phạm.

Nhưng không chỉ Man City và Chelsea, một thành viên khác của nhóm “Big 7” là Tottenham cũng trở thành đối tượng mới nhất bị điều tra. Tờ The Times (Anh) cho biết FA đang xem xét hồ sơ về vụ chuyển nhượng Jermaine Defoe của Tottenham tháng 1/2009, Spurs trả 15,75 triệu bảng cho Portsmouth để mua lại chân sút này nhưng bị nghi đã chi tiền cho một người môi giới không có giấy phép.

Người môi giới này là Mitchell Thomas, một cựu cầu thủ từng đá cho West Ham và Tottenham. Thomas vào năm 2008 bị FA liệt kê vào danh sách các môi giới cầu thủ không có giấy phép và bị nghi đã môi giới vụ Defoe và nhận tiền của Tottenham thông qua một người môi giới khác có giấy phép. Theo luật FA hợp đồng môi giới của vụ chuyển nhượng phải được trình lên để xem xét nhưng vụ này lại không có, nên Tottenham bị nghi đã thông qua người môi giới chính thức của mình để trả tiền cho Thomas.

15 năm trước vụ này đã được một tiểu ban điều tra độc lập tra xét chứ không phải FA và rốt cuộc không có án phạt nào. Giờ FA không những nhúng tay vào điều tra vụ này  mà còn đang dò xét những chứng cớ mới để trừng phạt Tottenham, và The Times cho biết án phạt cho Tottenham sẽ bao gồm trừ điểm lẫn cấm chuyển nhượng. Thậm chí nếu nặng hơn sẽ bị xuống hạng trực tiếp bởi FA đang dò xét khả năng HLV Harry Redknapp của Tottenham lúc đó được ăn chia từ vụ này.

Như vậy Man City, Chelsea và Tottenham đều đang đối mặt với những án phạt nặng tay từ phía Premier League và FA, với mức trừ điểm được cho là bằng Everton với tình huống của Tottenham (trừ 10 điểm), nặng hơn trong trường hợp của Chelsea, hay thậm chí xuống hạng với tận 115 cáo buộc dành cho Man City. Dù vậy vụ Man City được dự báo sẽ tốn thời gian để đưa ra án phạt cuối cùng nhất, bởi không những số “tội danh” rất nhiều mà Man City còn đang dùng cả luật sư lẫn sức ép chính trị từ Abu Dhabi để trì hoãn.

Nguồn tin: Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Video hot
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây