Giải Ả Rập sắp đổi chiến lược khiến châu Âu lo lắng, Ronaldo lại hưởng lợi

Phong Đức

| Thứ sáu - 12/01/2024 01:52
Những nhà làm bóng đá ở Ả Rập đang làm mọi cách để thu hút nhân tài đến với Saudi League.
Bóng đá Ả Rập muốn tiếp tục tạo ra sự đột phá ở các kỳ chuyển nhượng
Bóng đá Ả Rập muốn tiếp tục tạo ra sự đột phá ở các kỳ chuyển nhượng

Từ khi Ronaldo cập bến Al Nassr, bóng đá Ả Rập đã "nổi như cồn" khi trở thành bến đỗ ưa thích của không ít ngôi sao ở châu Âu. Hàng loạt gương mặt "cộm cán" đã tiếp bước CR7 để đến Saudi League chơi bóng. Benzema, Kante hay Mahrez là những ví dụ điển hình. 

Tuy nhiên, tham vọng của Saudi League không hề dừng lại tại đó.  Theo tờ Daily Mail, ban tổ chức Saudi League dự kiến tăng số lượng ngoại binh cho các đội bóng của giải, cụ thể từ 8 lên 10 người. Chiến lược mới này sẽ được thông qua trước kỳ chuyển nhượng hè 2024.

Ban tổ chức Saudi League ra thêm điều kiện, đó là 2 ngoại binh của mỗi đội phải sinh năm 2003 hoặc trẻ hơn. Việc chiêu mộ những ngôi sao tuổi "băm" dần không còn là xu thế của các đội bóng ở Saudi League nữa, thay vào đó họ chuyển hướng đến những ngôi sao trẻ sáng giá tại châu Âu cũng như Nam Mỹ.

Việc làm này sẽ giúp Saudi League phát triển bền vững hơn. Những ngôi sao như Ronaldo hay Kante có đẳng cấp cao, tuy nhiên họ chỉ giúp nâng tầm giải đấu trong thời gian ngắn. 

Trên thực tế, Saudi League đã ghi nhận sao trẻ đến với giải đấu trong thời gian qua, đó là Gabriel Veiga. "Sao mai" này từ chối đến Napoli chơi bóng, thay vào đó chọn khoác áo Al Ahli.

Bóng đá châu Âu chắc chắn bị ảnh hưởng bởi chiến lược mới này của Saudi League. Không ít cầu thủ trẻ tại châu Âu sẽ bị hấp dẫn bởi tiền tài ở Ả Rập, qua đó từ bỏ cơ hội phát triển sự nghiệp tại lục địa già. 

Trong kỳ chuyển nhượng hè 2023, các đội bóng ở Saudi League vung ra tới hơn 700 triệu bảng để chiêu mộ cầu thủ. Điều này cho thấy tiền đối với bóng đá Ả Rập không phải vấn đề. Không ít giải đấu hàng đầu ở châu Âu còn chẳng so bì được với Saudi League về độ chịu chi trên thị trường chuyển nhượng.

Ronaldo ắt hẳn rất vui khi biết được Saudi League có kế hoạch "bành trướng" như trên. CR7 luôn muốn Saudi League thu hút thêm những ngôi sao, qua đó giúp giải đấu gia tăng tính cạnh tranh. Ngoài ra, Ronaldo dự kiến có thêm những vệ tinh chất lượng xung quanh để hỗ trợ anh ở Al Nassr.

Nguồn tin:

Từ khóa: cristiano ronaldo
Cùng chuyên mục
Video hot
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây