Thủ môn Việt kiều từ chối trở lại CLB Công an Hà Nội

Mai Phương

| Thứ năm - 14/03/2024 03:35
Patrik Lê Giang từ chối trở lại CLB Công an Hà Nội dù đội đương kim vô địch V.League muốn gọi về thủ môn đang khoác áo CLB TP.HCM theo diện cho mượn.
Patrik Lê Giang từ chối trở lại CLB Công an Hà Nội.
Patrik Lê Giang từ chối trở lại CLB Công an Hà Nội.

Sáng 14/3, CLB TP.HCM thông báo: "Thủ thành Patrik Lê Giang đã, đang và sẽ khoác áo CLB TP.HCM đến hết mùa giải 2023/2024, theo nội dung thỏa thuận trong hợp đồng mượn giữa CLB Công an Hà Nội và CLB TP.HCM".

Đầu mùa giải năm nay, Patrik Lê Giang gia nhập CLB TP.HCM theo bản hợp đồng cho mượn một năm. Tuy nhiên, trong nhiều tuần qua, CLB Công an Hà Nội muốn lấy lại cầu thủ trước thời hạn.

CLB TP.HCM chấp nhận yêu cầu vào giờ chót, tuy nhiên Patrik Lê Giang từ chối. Anh muốn có cơ hội ra sân thường xuyên thay vì quay về CLB Công an Hà Nội, nơi Nguyễn Filip là lựa chọn số một.

Patrik Lê Giang từng là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của đội bóng ngành công an ở vị trí thủ môn và thi đấu không tệ. Tuy nhiên, khi Nguyễn Filip gia nhập, Patrik Lê Giang lập tức bị đẩy đi. Khi đó CLB Công an Hà Nội đăng ký Nguyễn Filip ở suất cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam (mỗi đội bóng V.League có tối đa 1 cầu thủ diện này). Hiện tại, sau khi hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch, Nguyễn Filip được tính là nội binh.

Hợp đồng của Patrik Lê Giang của CLB Công an Hà Nội chỉ có thời hạn đến hết mùa giải năm nay. CLB TP.HCM sẽ sớm bắt đầu quá trình đàm phán hợp đồng dài hạn với thủ môn người Slovakia gốc Việt. Đây là mục tiêu quan trọng của đội bóng thành phố mang tên Bác trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2024/2025.

Patrik Lê Giang mang 2 dòng máu Việt Nam và Slovakia. Anh có bố là người Việt Nam. Patrik Lê Giang sinh ra Lucenec, bắt đầu tập luyện bóng đá ở CLB Filakovo từ năm 5 tuổi. Sau đó, Patrik gia nhập lò đào tạo danh tiếng MSK Zilina và bắt đầu chứng minh được năng lực.

Thủ thành sinh năm 1992 được triệu tâp lên đội tuyển U19 và U21 Slovakia. Patrik Lê Giang từng có ý định trở về Việt Nam thi đấu từ nhiều năm trước nhưng nguyện vọng này chỉ có thể thực hiện vào năm 2023.

Hiện nay, các đội bóng được kí hợp đồng với một cầu thủ có gốc Việt Nam. Do đó, cơ hội để các cầu thủ Việt kiều chưa có quốc tịch Việt Nam trở về thi đấu tại V.League rộng mở hơn rất nhiều.

Nguồn tin: VTC

Cùng chuyên mục
Video hot
ltdeuro2024
ltd
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây