Đội tuyển nữ Việt Nam hy vọng đạt mục tiêu HLV Mai Đức Chung đề ra

Trọng Tuệ

| Chủ nhật - 23/07/2023 23:31
Đội tuyển nữ Bồ Đào Nha chỉ thua tối thiểu 0-1 trước đội tuyển nữ Hà Lan, đương kim á quân World Cup, và đặt mục tiêu đánh bại đội tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu vào ngày 27/7 tới.
Thực tế cho thấy không phải cứ đội bóng tên tuổi, có đẳng cấp vượt trội là mặc định sẽ thắng dễ, thắng đậm đội bóng bị đánh giá thấp hơn. Đội tuyển nữ Việt Nam dù là "tân binh" World Cup nhưng đã chứng minh điều đó khi thua tuyển Mỹ, nhà đương kim vô địch (ĐKVĐ) World Cup 0-3 dù trước đó Mỹ được chờ đợi sẽ trút "mưa" bàn thắng vào khung thành Việt Nam.

Tiếp theo, Bồ Đào Nha, một "tân binh" World Cup khác, cũng chứng minh điều này khi chỉ để thua tối thiểu đương kim á quân thế giới tuyển Hà Lan 0-1 dù họ cũng bị đánh giá thấp hơn Hà Lan rất nhiều trước giờ bóng lăn.

Lần đầu dự World Cup nhưng Bồ Đào Nha chơi tự tin, có thời điểm còn gây sức ép lên khung thành Hà Lan và không cho đội á quân thế giới tạo ra quá nhiều cơ hội ghi bàn rõ rệt.

Ngày 27/7 tới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Bồ Đào Nha. Dù không được đánh giá cao như Mỹ hay Hà Lan nhưng Bồ Đào Nha mặc định vẫn được đánh giá cao hơn đội tuyển nữ Việt Nam.

Trước trận gặp Hà Lan, HLV tuyển nữ Bồ Đào Nha Francisco Neto cho rằng trận đấu với Hà Lan "quan trọng nhưng không mang tính quyết định". Ông Neto ngụ ý trận đấu với tuyển Việt Nam (bị coi là đội yếu nhất bảng đấu) mới là lúc Bồ Đào Nha dốc sức để nhắm tới mục tiêu chiến thắng.
Những gì Bồ Đào Nha thể hiện trước Hà Lan cho thấy họ không hề dễ chơi dù mới lần đầu dự World Cup. Nhưng điều đó không có nghĩa tuyển Việt Nam không có bất cứ hy vọng gì trong cuộc đối đầu ngày 27/7 tới.

Về lực lượng, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có sự phục vụ từ đầu của hai nhân tố quan trọng là Thanh Nhã và Dương Thị Vân. Về lối chơi, Bồ Đào Nha chắc chắn quyết thắng nên sẽ tấn công dồn ép ngay từ đầu. Đó là cơ hội để tuyển nữ Việt Nam triển khai lối chơi phòng ngự phản công ưa thích. Tuyển Việt Nam đã khiến tuyển Mỹ siêu tấn công gặp không ít khó khăn ở trận ra quân nên tuyển Việt Nam cũng có thể phòng ngự tốt trước tuyển Bồ Đào Nha, đội rõ ràng không thể so sánh với Mỹ hay Hà Lan về sức mạnh tấn công.

Việc Bồ Đào Nha chắc chắn sẽ tăng cường tấn công nhằm hướng đến chiến thắng cũng hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hơn cho tuyển nữ Việt Nam tìm kiếm bàn thắng từ các pha phản công nhanh.

Các nữ tuyển thủ Việt Nam đang có được tâm lý rất thoải mái và tự tin, không chịu bất kỳ áp lực nào. HLV Mai Đức Chung từng chia sẻ đối với đội tuyển nữ Việt Nam, góp mặt ở World Cup đã là kì tích, là dấu mốc lịch sử. Nếu tuyển Việt Nam có thể ghi bàn trong lần đầu dự World Cup thì quá tuyệt vời. Đó là mục tiêu ông đặt ra cho các học trò.

Mục tiêu đó dĩ nhiên không dễ thực hiện nhưng không phải là không thể thực hiện. Sự trở lại của Thanh Nhã mang đến hy vọng trong các tình huống phản công nhanh. Ngoài ra, tuyển Việt Nam còn có thể hy vọng ở Tuyết Dung trong các tình huống bóng chết.

Đội tuyển nữ Bồ Đào Nha quyết thắng và chính tham vọng đó khiến họ phải chịu áp lực. Đội tuyển nữ Việt Nam tâm lý thoải mái hơn nhiều. Biết đâu, chính điều đó lại giúp tuyển Việt Nam một lần nữa làm được nhiều hơn mong đợi.


Nguồn tin: VTC

Cùng chuyên mục
Video hot
ltdeuro2024
ltd
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây