Việt Nam có thêm trọng tài nữ cấp Elite của châu Á

Quốc An

| Thứ sáu - 29/03/2024 05:25
Theo thư thông báo kết quả của LĐBĐ châu Á (AFC), trọng tài Trần Thị Thanh chính thức trở thành trọng tài nữ cấp cao AFC mới nhất của bóng đá Việt Nam.
Trọng tài nữ Trần Thị Thanh điều hành tại giải nữ VĐQG Việt Nam (Ảnh: VFF)
Trọng tài nữ Trần Thị Thanh điều hành tại giải nữ VĐQG Việt Nam (Ảnh: VFF)

Theo đó, trọng tài Trần Thị Thanh đã hoàn thành tốt khóa học tuyển chọn trọng tài cấp cao (Elite) của AFC diễn ra từ ngày 19 đến 22-2-2024 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Với kết quả này, Trần Thị Thanh sẽ có tên trong danh sách trọng tài Elite nữ AFC từ năm 2024. Để chuẩn bị cho các nhiệm vụ sắp tới tại các giải đấu của châu lục, nữ trọng tài này sẽ được mời tham dự Hội thảo dành cho trọng tài và trợ lý trọng tài nữ AFC 2024 dự kiến diễn ra vào tháng 8-2024.

Nữ trọng tài này là người Thừa Thiên Huế tham gia công tác trọng tài nữ quốc gia kể từ năm 2018 đến nay.

Trước Trần Thị Thanh, Việt Nam đã có 6 nữ trọng tài và trợ lý trọng tài có tên trong danh sách Elite của AFC.

Tuy nhiên, do vấn đề sức khỏe và chấn thương, hai nữ trọng tài đã xin rút và được AFC chấp thuận vào năm 2023. Với việc trọng tài Trần Thị Thanh được công nhận là sự bổ sung kịp thời, tiếp tục khẳng định năng lực của trọng tài Việt Nam tại đấu trường châu lục.

Lần gần nhất, Việt Nam có hai đại diện ở vị trí trọng tài Lê Thị Ly (TP HCM) và trợ lý trọng tài Hà Thị Phượng (Hải Phòng) tham gia điều hành tại Vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2024 vừa qua tại thành phố Tashkent, Uzbekistan. Trong đó, Lê Thị Ly cái tên thường xuyên được triệu tập tại các giải bóng đá châu lục, lẫn khu vực Đông Nam Á.

Nguồn tin: NLĐ

Từ khóa: tran thi thanh
Cùng chuyên mục
Video hot
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây